Vườn Quốc Gia U Minh Hạ Cà Mau

Rừng tràm U Minh Hạ tiếp giáp với rừng tràm U Minh Thượng (tỉnh Kiên Giang), có tổng diện tích khoảng 35.000 ha. Trong đó, có 8.256 ha được công nhận Vườn quốc gia U Minh Hạ.

u-minh-ha-5

Nơi đây có hệ sinh thái rừng tràm 6 tháng ngập nước, 6 tháng khô hạn. Vườn Quốc gia U Minh Hạ là một trong ba vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau có nhiệm vụ bảo tồn, tái tạo các giá trị về cảnh quan thiên nhiên, môi trường sinh thái và đa dạng sinh học của hệ sinh thái đất ngập nước đặc thù, rừng tràm trên đất than bùn; bảo tồn và phát triển nguồn gen các loài động thực vật quý, các giá trị văn hóa, tinh thần, di tích lịch sử, phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, tham quan và phát triển du lịch

Đây là một trong 3 điểm bảo tồn đất ngập nước của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt, ngày 25/06/2009, Vườn quốc gia U Minh Hạ được UNESCO công nhận là 1 trong 3 vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển Thế giới Mũi Cà Mau.

Đường đi tới Vườn Quốc Gia U Minh Hạ: cổng rừng U Minh Hạ nằm tại ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau;  cách trung tâm thành phố Cà Mau khoảng 25km về hướng Tây Bắc.

Phương tiện đi đến Vườn Quốc Gia U Minh Hạ.

  • Quý khách từ Tp. HCM có thể đi xe khách đến Cà Mau với các hãng xe có ghế nằm như Phương Trang, Mai Linh, Tuấn Hưng, Phương Thảo… tổng quãng đường cho hành trình này là hơn 400km.
  • Quý Khách có thể đi bằng máy bay Từ Tp. HCM – Cà Mau mỗi ngau ngày có 1 chuyến.
  • Từ Cà Mau, bạn theo tuyến đường Ngô Quyền – Võ Văn Kiệt – rồi rẽ theo đường kinh dẫn vào Vườn quốc gia U Minh Hạ (đoạn nào lo nhầm lẫn, bạn có thể hỏi thêm người dân địa phương về cổng rừng U Minh Hạ).
  • Hay bạn có thể thuê xe ôm, đi taxi chở vào tận cổng Vườn quốc gia U Minh Hạ.

Tham quan: Vườn Quốc Gia U Minh Hạ được ví như lá phổ xanh của Nam Bộ, khu rừng nguyên sinh không có lối chân người.

Xe chạy băng qua những con đường quanh co, hai bên đường một màu xanh mướt của ruộng vưu-minh-ha-4ờn và xa xa là bóng của những dải rừng tràm thâm u. Bạn sẽ cảm nhận cuộc sống dân dã của người dân thật êm ả và thanh bình.

Đến Vườn Quốc Gia U Minh Hạ bạn lên đài quan sát và phóng tầm mắt quan sát cánh rừng bạt ngàn, nơi lý tưởng cho các loài chim muông, thú rừng, cá đồng trú ngụ và sinh sôi nẩy nở.

Nếu bạn yêu thích thám hiểm và có thời gian bạn có thể tham gia ngay chuyến thám hiểm sâu bên trong rừng bằng chiếc vỏ lãi của người dân để được tham gia chụp đìa bắt cá: rô, trê, lóc, sặt bổi, hay giăng lưới, gác kèo ong…

Ẩm thực:

ca-loc-nuongĐến U Minh Hạ phải thưởng thức thêm các món ăn đồng quê qua cách chế biến độc đáo từ những sản vật của rừng U Minh như: lẩu mắm, cá rô kho trái giác, đọt choại luộc chấm mắm, khô cá bổi, chuột đồng chiên nước mắm, cá lóc nướng trui; rắn hổ hành nấu chao đậu xanh, lươn um lá nhàu,khô cá lóc… nhâm nhi cùng hương vị đậm đà của rượu trái giác, được mệnh danh là “vang rừng” U Minh Hạ.

Ý nghía lịch sử:

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, rừng tràm U Minh hạ là vùng căn cứ địa cách mạng của cả Nam Bộ, có ý nghĩa lớn trong lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc; nơi gắn liền với nhiều di tích lịch sử cách mạng và giáo dục truyền thống yêu nước của vùng đất U Minh trung dũng, kiên cường.

Đến với rừng tràm U Minh Hạ. Quý khách có thể ngủ lại qua đêm và tham gia chương trình trải nghiệm về đêm nhe tham gia đờn ca tài tử, đi soi cá, đổ trúm, bắt chuột đồng hay giăng lưới chim ở miệt rừng U Minh.

u-minh-ha-4

Quý khách có thể tham khảo tour tham quan U Minh Hạ

Tour Du Lịch Miền Tây: Cần Thơ – Cà Mau – Hòn Đá Bạc – U Minh Hạ (2N1D)

Cà Maucac diem du lich can thodu lịch Cà MauKinh nghiệm du lịch Cà Maurừng u minh hạtham quan ca mauVườn Quốc Gia U Minh Hạ Cà Mau

Vườn Quốc Gia U Minh Hạ Cà Mau Đạt 5/10 trên 1 đánh giá

Chia sẻ bài viết Vườn Quốc Gia U Minh Hạ Cà Mau

Cẩm Nang Du Lịch Nước Ngoài Tổ Chức Sự Kiện Cần Thơ Team Building Tour Du Lịch Miền Tây Tour Du Lịch Phú Quốc Tour Du Lịch Côn Đảo
© 2008 Du Lich Miền Tây - Mekong Delta Explorer · Posts by Du Lich Mien Tay, Du Lich Mien Tay on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip