MÓN NGON ĐẶC BIỆT TẠI CẦN THƠ!

Đó là món Ổi dồn thịt. Nếu có dịp về Cần Thơ mời bạn cùng thưởng thức món ngon đặc biệt này nha.

Khi tham gia tour cùng Du Lịch Thám Hiểm Mekong.

Theo chương trình:

Tour Cần Thơ: Chợ Nổi – Hủ Tiếu – Nhà Vườn – Lò Cốm ( 7h-11h)

Bạn có cơ hội thưởng thức món ngon này trong Vườn trái cây Bà Hiệp. Vườn có nhiều món ăn đồng quê hấp dẫn du khách: gỏi đậu rồng, ổi nhồi thịt chiên giòn, vịt xiêm nướng cam sành, cá tai tượng sốt chanh dây… Không chỉ sử dụng các nguyên liệu đậm chất dân dã mà nhà vườn còn sáng tạo ra nhiều món ngon kết hợp từ trái cây trong vườn nhà. Ổi nhồi thịt chiên giòn (ảnh) là món khai vị ăn chơi mà nhiều du khách thường lựa chọn khi đến vườn Bà Hiệp.

oidonthit

Cô Trương Thị Thu, tên thường gọi là Hồng Nữ, đã có kinh nghiệm nấu ăn hơn 30 năm, nói: “Ngoài các món ăn đồng quê khác thì chúng tôi thường tìm tòi, tạo ra các món lạ, chủ yếu là dựa vào các nguyên liệu trong vườn sẵn có. Như món ổi nhồi thịt chiên giòn, do thấy ổi trong vườn nhiều quá nên mấy chị em cũng tận dụng, sáng tạo, làm sao vẫn giữ chất dân dã mà món ăn vẫn không mất chất, lại tạo khẩu vị mới mẻ”.

531aa45464b487eadea5

Ban đầu khi nhìn ổi nhồi thịt chiên giòn nhiều người hay lầm tưởng là bánh cống bởi dáng vẻ bên ngoài và mùi thơm hấp dẫn. Nhưng khi nhìn kỹ và nếm thử thì món ăn này lại mang đến mùi vị lạ miệng, không ngán. Để món ăn ngon thì việc chọn ổi là khâu quan trọng.

Ổi được hái trong vườn, phải đảm bảo độ giòn, sau đó bỏ hết ruột, xử lý lại bằng nước chanh. Phần nhân là thịt bằm, chả cá, rau củ xắt nhuyễn và nêm chút gia vị vừa ăn. Sau khi để nhân vào thì áo qua bột và chiên trong chảo ngập dầu. Món ăn khi chín sẽ dậy mùi thơm và giòn. Ổi khi chiên vẫn giữ chất chua ngọt, độ giòn vừa phải, chính vì vậy làm tăng thêm gia vị cho món ăn, không quá ngán vì dầu mỡ.

20171022_132900

Anh Trần Chí, Chủ vườn trái cây Bà Hiệp, chia sẻ: “Chúng tôi giữ cách chế biến dân dã với nguyên liệu tự nhiên từ vườn cây trong nhà. Các món ăn ở đây luôn giữ đúng chất miệt vườn, chúng tôi sáng tạo để tạo thêm món ăn mới, giúp du khách thay đổi khẩu vị và quay trở lại vườn những lần sau”.

20181101_090445

oidonthit

MINH NHIÊN

du lịch Cần ThơMón Ngon Cần Thơổi dồn thịttour Miền TâyVườn trái câyvườn trái cây Bà Hiệp

MÓN NGON ĐẶC BIỆT TẠI CẦN THƠ! Đạt 5/10 trên 1 đánh giá

Chia sẻ bài viết MÓN NGON ĐẶC BIỆT TẠI CẦN THƠ!

Cẩm Nang Du Lịch Nước Ngoài Tổ Chức Sự Kiện Cần Thơ Team Building Tour Du Lịch Miền Tây Tour Du Lịch Phú Quốc Tour Du Lịch Côn Đảo
© 2008 Du Lich Miền Tây - Mekong Delta Explorer · Posts by Du Lich Mien Tay, Du Lich Mien Tay on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip