Hồ Tà Pạ – “Tuyệt Tình Cốc” miền Tây

Hồ Tà Pạ thuộc địa phận xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Nơi đây nổi tiếng với hồ nước trong xanh ngắt có thể nhìn xuống được đáy.

 

Xung quanh hồ thì được bao bọc bởi những ngọn núi cao hùng vĩ, tạo nên một không gian lãng mạng, nên thơ và hữu tình. Ngoài ra, các bạn có thể tham quan chùa Tà Pạ và cánh đồng Tà Pạ ở ngay gần hồ. Một địa điểm tham quan thú vị tại An Giang – “Tuyệt tình cốc” của miền Tây.

Hướng dẫn đường đi Tà Pạ

Để đến được đây, bạn nên di chuyển bằng xe máy để tiện ngắm cảnh và bao quát mọi cung đường. Với những bạn ở Sài Gòn muốn tới hồ Tà Pạ thì lúc đầu di chuyển đến chợ Chi Tôn.

Từ đây, bạn đi hết đường Nguyễn Trãi một đoạn ngắn (theo hướng khu du lịch đồi Tức Dụp), sẽ bắt gặp cây lâm vồ to lớn. Đối diện với gốc cây cổ thụ này là cổng chùa Tà Pạ, cũng là một chùa tà pạ An Giang  nổi tiếng nơi bắt đầu con đường chính dẫn đến đồi Tà Pạ và hồ Tà Pạ. Nếu muốn chắc chắn hơn, các bạn có thể hỏi đường người dân ở đây, họ sẽ nhiệt tình chỉ đường cho bạn tới hồ.

Hồ Tà Pạ không chỉ thu hút khách du lịch bởi vẻ trong trẻo của mặt hồ mà còn có một khung cảnh hữu tình, nên thơ rất phù hợp cho các cặp đôi tới ngắm cảnh, chụp hình cưới, chụp hình lưu niệm. Mặt hồ lúc nào cũng bình lặng, nước thì trong vắt dường như có thể nhìn thấy mọi thứ ở dưới đáy hồ. Tất cả cảnh vật xung quanh đều đổ bóng xuống hồ, màu xanh ngắt của cỏ cây hòa quyện với màu xanh ngọc bích của bầu trời tạo nên quang cảnh hùng vĩ và lôi cuốn đến lạ kì.

Theo như những gì người dân ở đây kể lại thì Hồ Tà Pạ được hình thành từ quá trình khai thác đá để lại. Mặc dù có bàn tay con người tạo nên nhưng mọi cảnh ở đây vẫn đẹp tự nhiên và làm mê say bất cứ ai đến với hồ.

cảnh đpẹ an giangdu lịch An Gianghồ tà pạHồ Tạ Pạ - “Tuyệt Tình Cốc” miền Tâykhám phá an giangtham quan an giangtham quan mien taytour An Giangtour Miền Tâytrải nghiệm miền tây

Hồ Tà Pạ – “Tuyệt Tình Cốc” miền Tây Đạt 5/10 trên 1 đánh giá

Chia sẻ bài viết Hồ Tà Pạ – “Tuyệt Tình Cốc” miền Tây

Cẩm Nang Du Lịch Nước Ngoài Tổ Chức Sự Kiện Cần Thơ Team Building Tour Du Lịch Miền Tây Tour Du Lịch Phú Quốc Tour Du Lịch Côn Đảo
© 2008 Du Lich Miền Tây - Mekong Delta Explorer · Posts by Du Lich Mien Tay, Du Lich Mien Tay on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip