CÒI BIÊN MAI – MÓN ĂN NGON TỪ BIỂN PHÚ QUỐC
Còi biên mai, món ăn ngon từ biển không nên bỏ qua khi đi du lịch Phú Quốc. Còi biên mai được người dân Phú Quốc chế biến thành nhiều món ăn, món nào cũng ngon và lạ như xào chua ngọt, hấp, nấu xúp, lẩu… nhưng thơm ngon nhất có lẽ vẫn là còi biên mai nướng muối ớt, nướng chao cay hay nướng sa-tế.
Để thưởng thức hết cái vị ngon ngọt của còi biên mai, chỉ nên chấm chao và ăn cùng với rau húng, diếp cá, xà lách, chuối chát, dưa leo và khóm… Có lẽ không gì thú vị bằng thưởng thức còi biên mai nướng và nhâm nhi mấy ly bia ngay bên bờ biển mát trong lành. Từng miếng còi giòn dai và ngọt quyện với cái mặn mòi của muối hột, cay xé lưỡi của ớt tươi và hương đặc biệt của rau thơm cho du khách cảm nhận khó tả.
Còi biên mai thực chất là phần cơ kết nối giữa 2 mảnh vỏ của con sò biên mai. Muốn lấy được còi, người ta phải đập bể vỏ, tách bỏ phần bầy nhầy đi. Các món ngon từ còi biên mai có thể dễ tìm thấy tại chợ đêm Dinh Cậu Phú Quốc hay tại hầu hết các nhà hàng ở thị trấn Dương Đông.
Thưởng thức còi biên mai nướng khi đi du lịch Phú Quốc.
Nướng còi biên mai đỏi hỏi phải khéo léo, khi còi vừa ngả sang màu vàng thay cho màu sữa lúc còn sống là có thể ăn được. Nếu nướng quá lâu, còi bị khô và cứng chứ không còn giòn và dai nữa. Món còi biên mai nướng có thể ăn cùng với đậu bắp nướng tái và một số loại rau sống như rau húng, diếp cá, xà lách, chuối chát, dưa leo, khóm và chấm với chao hay muối ớt hạt đâm nhuyễn.
Hương vị thơm và ngọt thanh của còi biên quyện cùng vị mặn mà của muối, vị cay của ớt tan trong miệng càng làm tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn ngon từ biển Phú Quốc này.
Chia sẻ bài viết CÒI BIÊN MAI – MÓN ĂN NGON TỪ BIỂN PHÚ QUỐC