Chợ nổi Ngã Năm! Một chợ nổi tiêu biểu của miền Tây

Chợ nổi Ngã Năm thuộc huyện Ngã Năm, tỉnh Sóc TrăngĐường đi đến chợ nổi Ngã Năm, bắt đầu từ Trung tâm thành phố Sóc Trăng, du khách có thể đi theo tuyến quốc lộ 1A, đến Phú Lộc, sau đó rẽ phải vào tỉnh lộ 42 để đến chợ nổi, cách trung tâm thành phố Sóc Trăng khoảng 60 km về hướng Tây, là một trong những chợ nổi tiêu biểu của vùng Tây Nam Bộ.

Sở dĩ có tên gọi là chợ nổi, bởi vì các hoạt động trao đổi buôn bán hàng hóa đều diễn ra ở một nơi khá hấp dẫn: Trên sông! cả người bán và người mua đều dùng xuồng, ghe để di chuyển và buôn bán hàng hóa.

Nhắc đến chợ nổi Ngã Năm, chắc hẳn du khách cũng đã hiểu phần nào về tên gọi này.  Ngã Năm chính là tên gọi một huyện của tỉnh Sóc Trăng – huyện Ngã Năm. Ngoài ra, từ “Ngã Năm” ra đời khi 2 con kênh đào (kênh Xáng và kênh quản lộ Phụng Hiệp) cắt ngang 1 con sông tự nhiên ở nơi đây tạo thành 5 nhánh sông.

Chợ nổi Ngã Năm được hình thành từ rất sớm và khá sung túc. Thời gian chợ hoạt động nhộn nhịp và sôi nổi nhất là khoảng 3-5h sáng. Đây là thời điểm các ghe, xuồng tập trung lại để trao đổi hàng hóa  với các thương lái vùng lân cận. Chủng loại hàng hóa của chợ nổi Ngã Năm rất phong phú và đa đạng, từ các loại gạo ngon nổi tiếng cho đến các loại rau, củ, quả miệt vườn; từ các mặt hàng nông sản, hải sản cho đến các vật dụng sinh hoạt, và cả gia dụng hàng ngày,… Để giúp cho việc rao hàng dễ dàng giữa bên bán và bên mua giữa không gian ồn ào, tấp nập này thì cây Bẹo chính là phương tiện quãng cáo hữu hiệu của loại hình chợ nổi, dụng cụ này thường được làm từ loại tre tầm vong già, uốn thẳng, dài khoản 4 – 5 m, góc vạt nhọn cho dễ cắm, ngọn thì đục lỗ có thể xiên dây qua để treo hàng hóa. Người mua chỉ cần đứng từ xa, nhìn vào những cây Bẹo thì sẽ thấy đủ các loại hàng hóa của người bán do họ treo cái gì là bán cái đó bởi vậy người mua cũng nhanh chóng tìm được thứ hàng cần mua.

Hiện nay, hệ thống giao thông đường bộ ngày được cải thiện, một số thương lái đã chuyển sang hình thức họp chợ trên bờ. Mặc dù vậy chợ nổi vẫn hoạt động khá nhộn nhịp.
Chợ nổi Ngã Năm hiện nay vẫn còn mang nét nông thôn bình dị nhưng hấp dẫn, vẫn giữ được cái hồn đặc trưng của chợ nổi miền Tây, chắc chắn đây là một điểm du lịch hấp dẫn để lại ấn tượng khó quên khi du khách tới đây.

cho noicho noi mien taychợ nổi Ngã Nămcho noi soc trangdu lịch Miền Tâydu lịch Sóc Trăngdu lịch sông nướcnet dac sac cho noi

Chợ nổi Ngã Năm! Một chợ nổi tiêu biểu của miền Tây Đạt 5/10 trên 1 đánh giá

Chia sẻ bài viết Chợ nổi Ngã Năm! Một chợ nổi tiêu biểu của miền Tây

Cẩm Nang Du Lịch Nước Ngoài Tổ Chức Sự Kiện Cần Thơ Team Building Tour Du Lịch Miền Tây Tour Du Lịch Phú Quốc Tour Du Lịch Côn Đảo
© 2008 Du Lich Miền Tây - Mekong Delta Explorer · Posts by Du Lich Mien Tay, Du Lich Mien Tay on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip