Củ ấu ngon, bổ, rẻ của người miền Tây!

Củ ấu từ lâu đã được biết đến là món ăn vặt phổ biến, dân dã nhất của người dân miền Tây. Nó không chỉ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà còn giúp giải khát, chống suy nhược rất tốt…

22491606_1095005810634210_356306452732564571_n

Củ ấu non có thể ăn sống; nấu chín; củ ấu già hầm thịt…

Trong củ ấu có nhiều gluxit, đường glucô, protein. Trong 100g thịt củ ấu có 24g đường, 9mg canxi, 49mg phot pho, 0,7mg sắt, các vitamin A, B1, C, D và men có tác dụng hạn chế ung thư gan, ung thư dạ dày.

6_1

Cây củ ấu sống dưới nước, mọc  các ao, đầm. Hoa màu trắng, mọc đơn độc hay nách lá. Trong củ chứa một hạt, trong hạt có nhiều bột trắng ăn đượcCủ ấu có 2 giống là ấu gai và ấu trụi: ấu gai quả có 2 sừng nhọn như gai, năng xuất thấp; ấutrụi quả có 2 sừng tù, năng xuất cao

11023189-742807482501704-15034-7483-2192-1426129187

Củ ấu xuất hiện đặc biệt nhiều tại  các tỉnh miền Tây: Vĩnh Long, Đồng Tháp, Châu Đốc, Hậu Giang… Củ ấu ăn có vị ngon bùi mà giá lại rẻ giá dưới 10.000 đồng một kg

10847128-742807569168362-18798-2735-1759-1426041781

Trong quá trình trồng, chỉ cần bón phân và phun thuốc dưỡng cây, ngừa sâu ăn lá và phòng bệnh cháy lá là đủ… Việc trồng ấu bắt đầu từ giữa tháng 6 âm lịch đến cuối tháng 11 âm lịch – lúc nông dân rảnh rang việc đồng áng.

11039369-742807525835033-98729-4310-3047-1426041781vamnao1

bổcây ấucủ ấucủ ấu miền namCủ ấu ngondac san mien taymon ngon mien namMón Ngon Miền Tâyrẻ của người miền Tây!

Củ ấu ngon, bổ, rẻ của người miền Tây! Đạt 5/10 trên 1 đánh giá

Chia sẻ bài viết Củ ấu ngon, bổ, rẻ của người miền Tây!

Cẩm Nang Du Lịch Nước Ngoài Tổ Chức Sự Kiện Cần Thơ Team Building Tour Du Lịch Miền Tây Tour Du Lịch Phú Quốc Tour Du Lịch Côn Đảo
© 2008 Du Lich Miền Tây - Mekong Delta Explorer · Posts by Du Lich Mien Tay, Du Lich Mien Tay on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip