Nét độc đáo Chùa Phật Học 2 – Sóc Trăng!

Chùa Phật Học 2 – Sóc Trăng!

Địa chỉ: Phường 8, Sóc Trăng

fa84543ea18f4ed1179e

Chỉ cách Tp.Sóc Trăng khoảng 4 km, chùa Phật Học 2; với diện tích hàng chục ha được bố trí rất hài hòa, đẹp mắt nên được nhiều người yêu thích.

5d4229628ad0658e3cc1

Du khách sẽ được ngắm những bức tượng Phật Thích Ca, Phật Như Lai, Phật Di Lặc, Phật Bà Quan Âm… được thiết kế rất cao lớn, sắc sảo với những tiểu tiết hoa văn rất độc đáo tái hiện lại cuộc đời đến với đường tu để cứu khổ chúng sinh, trong đó có nhiều câu chuyện kể rất cảm động và sâu sắc để giáo hóa cộng đồng.

66ec9af47a45951bcc54

Trên chiếc ao to rộng được bố trí tại trung tâm chùa, du khách có thể nhìn ngắm chiếc thuyền bát Nhã được thiết kế khá uy thiêng như một điểm nhấn tiêu biểu của chùa. Mọi người còn nghe lòng thư thái nhẹ nhàng khi tự tay cho hàng ngàn con cá óng ánh dưới ao ăn tung mình trên mặt nước như một điệu vũ hòa bình, nhân ái.

20b73842cdf322ad7be2

Phía sau Chính điện là một khoảng không gian mát dịu, uy thiêng với rất nhiều tượng đá được sắp xếp rất đẹp mắt, mỗi tiểu cảnh đều toát lên những câu chuyện kể dân gian đầy ý nghĩa về sự hy sinh của các đức Phật, về tình thương yêu con người, biểu hiện cái thiện thắng cái ác. Cạnh đó là nhiều câu chuyện minh họa cho tình yêu thương gia đình, sự thủy chung, lòng nhân ái của loài người như: hình tượng thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh, sự tích trầu cau, Thạch Sanh chém chằn, cây tre trăm đốt.

f07e8e1364a28bfcd2b3

Cạnh đó là sự có mặt của rất nhiều loài thú như: chim muông, hươu, nai, khỉ, mãng xà, cọp, rồng… Bên cạnh những ngọn núi cao sừng sững, những dòng thác nước chày ào ạt đêm ngày, những đóa sen đỏ thắm góc trời làm phong phú thêm nét đẹp của không gian yên ả của ngôi chùa.

Cạnh đó du khách còn được nghỉ ngơi trên hàng trăm chiếc võng dưới những tàng cây mát dịu; được mượn nón lá để tham quan; được giữ xe miễn phí và nhiều tiện ích khác mà không phải trả tiền.

65bad0db306adf34867b

Điều đáng quý là hiện nay chùa đang nuôi dưỡng 11 trẻ mồ côi và đã thành lập được cơ sở điều trị bệnh miễn phí cho người nghèo mang tên Tuệ Tĩnh Đường với cơ sở vật chất rất khang trang, sạch đẹp. Mỗi ngày cơ sở này đã tiếp nhận hàng trăm ca bệnh. Những bệnh nhân ở xa còn được bố trí ăn, nghỉ miễn phí tại chùa.

Trầm mặc, uy thiêng, thân thiện, gần gũi, đó là cảm giác chung cho những ai đã một lần đến chùa Phật Học 2!

e48105fae54b0a15535a

141c0a33e0820fdc5693

cảnh đẹp sóc trăngChùa phật học 2chùa phật học 2 sóc trăngchùa quan âm linh ứngChùa sóc trăngChùa đẹp miền tâychùa đẹp sóc trăngdu lịch Sóc TrăngNét độc đáo Chùa Phật Học 2 – Sóc Trăng!tham quan sóc trăng

Nét độc đáo Chùa Phật Học 2 – Sóc Trăng! Đạt 5/10 trên 1 đánh giá

Chia sẻ bài viết Nét độc đáo Chùa Phật Học 2 – Sóc Trăng!

Cẩm Nang Du Lịch Nước Ngoài Tổ Chức Sự Kiện Cần Thơ Team Building Tour Du Lịch Miền Tây Tour Du Lịch Phú Quốc Tour Du Lịch Côn Đảo
© 2008 Du Lich Miền Tây - Mekong Delta Explorer · Posts by Du Lich Mien Tay, Du Lich Mien Tay on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip