Điểm đến Hấp Dẫn Cần Thơ – Du Lịch Cồn Sơn

Điểm đến Hấp Dẫn Cần Thơ – Du Lịch Cồn Sơn

Cồn Sơn thuộc  Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ. Từ trung tâm Tp. Cần Thơ đi theo hướng QL 91. Đến bến đò Cô Bắc (phường Bình Thủy, quận Bình Thủy), du khách sang Cồn Sơn bằng chuyến đò ngang khoảng 5-10 phút. Cách đất liền không xa, nhưng đến với Cồn Sơn, du khách như bước vào một thếgiới khác, yên tĩnh và trong lành, khác xa với nhịp sống hối hả của thành phố ồn ào, náo nhiệt phía bên kia bờ. Nhìn từ xa, Cồn Sơn có vẻ hoang sơ khi được bao bọc bởi những rặng bần, bốn mặt là sông nước mênh mông.

du-lich-con-son a du-lich-con-son b

Cồn Sơn rộng trên 67 ha, được ví như viên ngọc ngậm trong miệng rồng của làng cổ Long Tuyền. Dải đất này vẫn giữ được vẻ đẹp hồn hậu với cảnh vườn cây, ao cá, bến sông. Với lợi thế của thiên nhiên, đất đai màu mỡ, quanh năm phù sa bồi đắp, Cồn Sơn là xứ sở của những vườn cây trái. Đến đây, du khách có cảm giác như đi giữa màu xanh bất tận. Màu xanh từ những dải lục bình, rặng bần ven sông; màu xanh từ những vườn cây ăn trái và vườn rau của các hộ dân. Trên cồn Sơn có vài chục hộ dân sinh sống, chủ yếu gắn bó với nghề làm vườn. Hầu như nhà nào cũng được bao phủ bởi một màu xanh ngát của cây trái, vườn tược, từ ngõ tới tận phía sau nhà. Những con đường nhỏ rợp bóng dừa, những chùm xoài, bưởi oằn trĩu, chỉ cần một tầm tay với là du khách đã có thể hái trái thưởng thức.

du-lich-con-son-l du-lich-con-son

Hiện Cồn Sơn có 14 hộ dân làm vườn kết hợp với phục vụ du lịch. Ấn tượng nhất trong số đó, có lẽ là vườn cây ăn trái rộng trên 8.000m2 của anh Nguyễn Thành Tâm. Ở đây có những gốc chôm chôm to một người ôm không hết cùng với những hàng bưởi năm roi thẳng tắp, trĩu quả. Vào vườn, du khách tự tay hái bưởi và thưởng thức trái ngay tại chỗ. Du khách còn được trải nghiệm cuộc sống của nông dân qua các hoạt động: câu cá, mò cua, bắt ốc, tát mương bắt cá… Sau nhiều giờ lặn ngụp, lấm lem bùn đất, thành quả thu được là những con cá đồng (cá lóc, rô phi, cá trê…) giãy đành đạch, khiến không ít người vui sướng. Từ thành quả này, du khách có thể chế biến tại chỗ với nguyên liệu sẵn có trong vườn, thành những món đồng quê tuyệt vời như: cá nướng rơm hay bẹ chuối, ốc nướng… Ấn tượng với nhiều du khách là món dưa chuối “có một không hai” của chị Năm Phước một hộ dân tại Cồn Sơn. Những sợi dưa trắng phau, giòn giòn, chua chua ngọt ngọt làm tăng thêm sức hấp dẫn cho những món ăn dân dã.

du-lich-con-son e du-lich-con-son f

Thưởng thức tổng hợp nhiều loại bánh dân gian: bánh ít trần, bánh lọt, bánh tằm se bột lọc…

Đến đây quý khách còn được trải nghiệm cùng gia chủ làm bánh in, bánh xèo…tự tay chế biến và thưởng thức.

 Sau bữa ăn, du khách nghỉ ngơi trên những chiếc võng mắc trong vườn. Vừa đu đưa, vừa lắng nghe chim hót, cũng là một cái thú khó tìm ở chốn phố thị. Hay khi hoàng hôn buông xuống, du khách dạo quanh các triền đê, đón những làn gió mát mẻ từ sông thổi vào, ngắm từng đàn cò bay về vườn của anh Tho gần đấy, lúc cao điểm có khoảng 5.000 con, rợp cả trời, thật thú vị!

du-lich-con-son-e du-lich-con-son-g

Nét đẹp hoang sơ của cồn Sơn được ví như viên ngọc quý giữa phố thị và với loại hình du lịch cộng đồng, cồn Sơn sẽ tạo nên bản sắc mới cho du lịch Cần Thơ khi du khách có thể hòa mình với thiên nhiên, trải nghiệm cuộc sống thôn quê đậm chất miền Tây.

du-lich-con-son-z am-thuc-can-tho-g

 

 

bè cá cần thơCần Thơcồn sơn cần thơdiem hap dan can thodu lịch Cần Thơdu lịch cồn sơndu lịch cộng đồng cồn sơntham quan can thotour du lịch Cồn Sơntrải nghiệm cần thơxem cò cần thơđiểm đến cần thơ

Điểm đến Hấp Dẫn Cần Thơ - Du Lịch Cồn Sơn trải nghiệm cá lóc bay
Điểm đến Hấp Dẫn Cần Thơ – Du Lịch Cồn Sơn Đạt 5/10 trên 1 đánh giá

Chia sẻ bài viết Điểm đến Hấp Dẫn Cần Thơ – Du Lịch Cồn Sơn

Cẩm Nang Du Lịch Nước Ngoài Tổ Chức Sự Kiện Cần Thơ Team Building Tour Du Lịch Miền Tây Tour Du Lịch Phú Quốc Tour Du Lịch Côn Đảo
© 2008 Du Lich Miền Tây - Mekong Delta Explorer · Posts by Du Lich Mien Tay, Du Lich Mien Tay on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip