Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng vào năm 1972 và sau đó đã được mở rộng, xây dựng, tôn tạo lại rất khang trang, tọa lạc trên 45.000m2. Khoảng hơn 300 tài liệu và hiện vật phản ánh quá trình nhân dân xã Châu Thới chiến đấu bảo vệ đền thờ và các tư liệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Hồ Chủ tịch được lưu giữ tại nhà trưng bày.

Có những kỷ vật đơn sơ như đôi dép, chiếc mũ, valy mây và nhiều hình ảnh khác đã giúp người dân khi đến đền thờ có thể được xem và hiểu thêm về nhân cách giản dị của vị cha già kính yêu của dân tộc.

Hàng năm vào các ngày lễ lớn, ngày nghỉ, đặc biệt vào ngày sinh nhật Bác có rất đông du khách và nhân dân đến thăm viếng. Đền thờ được Bộ Văn hóa – Thông tin (cũ) xếp hạng là Di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1998.

Khuôn viên đền thờ trang trọng nhưng xanh tươi thoáng mát.

Hình ảnh các hoạt động của Hồ Chủ tịch.

Đôi dép, bộ quần áo thường ngày Bác sử dụng.

Micrô Bác đọc tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945.

Chiếc khăn bà Nguyễn Thị Định tặng Bác nhân ngày sinh nhật của Người.

Tượng mô phỏng Bác đang tưới nước cây vú sữa…

Bức tượng Bác Hồ đặt ngay trước khu lưu niệm.

Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh Đạt 5/10 trên 1 đánh giá

Chia sẻ bài viết Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cẩm Nang Du Lịch Nước Ngoài Tổ Chức Sự Kiện Cần Thơ Team Building Tour Du Lịch Miền Tây Tour Du Lịch Phú Quốc Tour Du Lịch Côn Đảo
© 2008 Du Lich Miền Tây - Mekong Delta Explorer · Posts by Du Lich Mien Tay, Du Lich Mien Tay on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip