Làng hoa Sa Đéc rộn ràng sắc xuân

Làng hoa Sa Đéc có diện tích trên 250ha với gần 2.000 hộ làm nghề. Ở đây có trên 1.000 chủng loại hoa, mỗi năm xuất đi các tỉnh, thành và cả sang một số nước trong khu vực.

Những ngày cuối năm, làng hoa cảnh Sa Đéc, Đồng Tháp tràn ngập sắc xuân. Hàng trăm ngàn bông hoa được thương lái đưa đi các tỉnh, nhộn nhịp trên bến dưới thuyền. Đến đây vào những ngày này bạn sẽ thấy cuộc sống thật  tấp nập nhộn nhịp của cả người mua người bán từng đoàn xuồng, ghe, xe tải, xe lôi tấp nập đổ về đây sau đó được  phân phối đi tiêu thụ tại các tỉnh lân cận như Tp.HCM, Cần Thơ, An Giang… và cả những tỉnh miền Bắc, miền Trung góp phần cho ngày Tết cổ truyền của dân tộc thêm phần thú vị. Để có được những chậu hoa đẹp, những cây kiểng lạ mắt đòi hỏi ở sự tài hoa trong đôi tay, đôi mắt của những nghệ nhân nơi đây kết hợp với thời tiết, khí hậu thích hợp sẽ tạo nên một bức tranh thiên nhiên hài hòa, lộng lẫy trong ngày Tết.

Làng hoa Sa Đéc nổi tiếng là làng hoa Tân Quy Đông từ trung tâm thị xã Sa Đéc đi dọc theo đường Nguyễn Tất Thành, cuối đường quẹo trái sẽ đến làng hoa này. Vào làng quê hiền hoà Tân Quy Đông, vào bất cứ tháng nào trong năm bạn cũng có cảm giác như lạc vào thế giới của màu sắc và hương thơm kỳ ảo. Thược dược; tú cầu; lan; cau bình rượu; mai chiếu thủy; tùng Nhật; vạn thọ Pháp; hoa dâm bụt vàng, đỏ, tím; ớt kiểng; mãn đình hồng; cúc kim … có mặt khắp nơi, đua nhau khoe hương, khoe sắc.

Nhưng nhiều nhất về số lượng, chủng loại ở đây chính là hoa hồng. Dường như các nàng hồng kiêu sa, lộng lẫy nhất đều đã tụ hội về đây.

Làng hoa hiện nay còn lưu giữ được trên 50 giống hoa hồng: hồng nhung đỏ thắm, hồng Grada tím sen, hồng Cleopatre màu hồng phấn, hồng Korokit màu gạch tôm nhạt, hồng Masseille màu trắng, hồng Elizabet phơn phớt hồng, hồng Comfidence màu vàng hột gà, hồng Maccasa màu cam…

Có dịp về thăm Đồng Tháp, bạn nhớ đến thăm làng hoa kiểng Sa Đéc – một trong những trung tâm hoa kiểng của miền Nam. Chắc chắn bạn sẽ thấy rộn ràng trước nhiều loại hoa với mùi thơm quyến rũ, thấy mình như được thả lòng được tự do chiêm ngướng hít thở bầu không khí trong lành do con người và thiên nhiên nơi đây mang lại.

 

 

 

cho hoa dong thapchợ hoa ngày têtDu lich Dong Thaphoa deplang hoa mien taylang hoa sa decĐồng Tháp

Làng hoa Sa Đéc rộn ràng sắc xuân Đạt 5/10 trên 1 đánh giá

Chia sẻ bài viết Làng hoa Sa Đéc rộn ràng sắc xuân

Cẩm Nang Du Lịch Nước Ngoài Tổ Chức Sự Kiện Cần Thơ Team Building Tour Du Lịch Miền Tây Tour Du Lịch Phú Quốc Tour Du Lịch Côn Đảo
© 2008 Du Lich Miền Tây - Mekong Delta Explorer · Posts by Du Lich Mien Tay, Du Lich Mien Tay on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip