Sóc Trăng hấp dẫn khách du lịch

Sóc Trang

Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long thuộc Việt Nam, nằm ở bờ phải sông Hậu miền Nam Việt Nam, nằm trên trục giao thông nối liền Cà Mau, Bạc Liêu với Thành phố Hồ Chí Minh, cách Thành phố Hồ Chí Minh 240 km.

Chùa Dơi và chùa Đất Sét ở Sóc Trăng được coi là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở đồng bằng sông Cửu Long. Nhưng Sóc Trăng còn có các loại hình du lịch khác như: sinh thái, biển, văn hóa, lễ hội, nghỉ dưỡng và truyền thống lịch sử… cũng rất phong phú và hấp dẫn.

Chùa Đất Sét còn có 3 cặp đèn cầy (nến), trong đó có một cặp cao 2,5m, nặng 100 kg, đốt liên tục từ năm 1970 đến nay vẫn còn 1/3; 2 cặp còn lại, mỗi cây cao 2,5m, nặng 200 kg chưa sử dụng.

Chùa Dơi thu hút du khách không chỉ bởi kiến trúc đẹp, cầu kỳ trong một khuôn viên xanh, rộng; mà còn bởi đến đây người ta còn được chiêm ngưỡng một loại dơi quạ, trông rất lạ mắt

Các điểm tham quan hấp dẫn khác có thể kể đến như vườn cò Tân Long, cồn Mỹ Phước, khu văn hóa Hồ nước ngọt, khu du lịch Bình An, xem đua ghe ngo, thưởng thức văn nghệ ca múa nhạc của đoàn nghệ thuật Khmer, nghỉ ở khách sạn sang trọng Phong Lan và ăn những món ngon đặc sản của 3 dân tộc Kinh- Khmer- Hoa ở xứ sở này như: bánh cóng, thịt khô, bánh pía, lạp xưởng… đoàn khách du lịch Pháp rất hài lòng với chuyến du lịch thật hấp dẫn.

Những năm gần đây, ngành du lịch Sóc Trăng có những bước phát triển đáng kể. Khu du lịch văn hóa Hồ nước ngọt đã được đầu tư hàng trăm tỷ đồng để cải tạo, nâng cấp, rất đẹp.

Trước đây 5- 7 năm, khách du lịch đến Sóc Trăng tham quan xong rồi về Cần Thơ và TPHCM nghỉ, giờ thì họ rất thích ở lại Sóc Trăng vì chỗ ở tốt, món ăn ngon và rất nhiều trò giải trí. Các khu du lịch ở huyện như: vườn Cò Tân Long, vườn trái cây Mỹ Phước, cảng Trần Đề… đã được tu sửa, nâng cấp, đẹp hẳn lên. Các món ăn ở Sóc Trăng được coi là đa dạng, độc đáo: cơm cà ri gà, mắm bò hóc Đại Tâm, bún nước lèo… Du lịch lễ hội cũng không chê vào đâu được: Oóc Om Boóc đua ghe ngo của đồng bào dân tộc Khmer, nghinh Ông của người Kinh, cúng đình của người Hoa…

Mở ra triển vọng mới
Tiềm năng du lịch Sóc Trăng rất lớn nhưng những năm qua chưa được khai thác bao nhiêu. Các tụ điểm chùa Dơi, chùa Đất Sét không được bán vé, thu tiền của khách, trong khi tỉnh phải đầu tư làm đường và các công trình phụ và vệ sinh khác. Nhiều đoàn khách du lịch muốn xem đua ghe ngo; nghe đoàn nghệ thuật Khmer biểu diễn (trước đây đã từng thực hiện) nhưng gần đây tổ chức tốn kém, thu không đủ chi nên tạm đình lại. Sóc Trăng chưa có được những tour du lịch vườn, du lịch sinh thái hấp dẫn như Cần Thơ, Tiền Giang, ngoại trừ cồn Mỹ Phước nhưng cũng chỉ ở mức trung bình. Du lịch về nguồn chưa thực hấp dẫn vì giao thông trắc trở, nhất là vào mùa mưa.

Tiềm năng du lịch Sóc Trăng rất đa dạng, mở ra nhiều triển vọng. Một trong những trọng điểm để phát triển là khu du lịch sinh thái Song Phụng thuộc cồn số 3 trên sông Hậu, có diện tích 80 ha. Từ năm 2003 đến nay, cồn đã được bao đê, trồng rừng phòng hộ; chuẩn bị san lấp mặt bằng, làm đường giao thông, điện, nước. Ngoài sự hỗ trợ của Tổng cục Du lịch, Sóc Trăng kêu gọi đầu tư xây dựng các phân khu chức năng: vườn cây trái đặc sản 4 mùa, khu nuôi chim thú tự nhiên, khu nghỉ dưỡng, câu cá, khu vui chơi giải trí, khu văn hóa triển lãm, nhà hàng, nhà nghỉ, bãi tắm- hồ bơi, các hoạt động thể thao sông nước như: du thuyền trên sông, bơi kayak, lái ca nô, lướt ván, nhảy dù, và trong tương lai sẽ có cáp treo. UBND tỉnh cũng vừa phê duyệt quy hoạch chung 8 điểm du lịch sinh thái trên sông Hậu thuộc địa phận 2 huyện Kế Sách và Cù lao Dung; đáng chú ý nhất là tụ điểm du lịch An Thạnh Nam, cửa biển Trần Đề với 1.200 ha rừng bần, nhiều muông thú, hệ sinh thái ngập mặn phong phú.

Sóc Trăng đang có những bước khởi động mạnh mẽ, mở ra triển vọng mới cho du lịch từ nay đến năm 2010. Tỉnh rất mong được các nhà đầu tư quan tâm hợp tác.

cảng Trần Đềchùa Dơichùa Dơi Sóc Trăngchùa Đất Sétchùa Đất Sét Sóc Trăngcồn Mỹ Phướckhu du lịch Bình Ankhu văn hóa Hồ nước ngọtMiền TâySóc Trăngvườn cò Tân Longvườn trái cây Mỹ Phướcxem đua ghe ngoĐồng Bằng Sông Cửu Long

Sóc Trăng hấp dẫn khách du lịch Đạt 5/10 trên 1 đánh giá

Chia sẻ bài viết Sóc Trăng hấp dẫn khách du lịch

Cẩm Nang Du Lịch Nước Ngoài Tổ Chức Sự Kiện Cần Thơ Team Building Tour Du Lịch Miền Tây Tour Du Lịch Phú Quốc Tour Du Lịch Côn Đảo
© 2008 Du Lich Miền Tây - Mekong Delta Explorer · Posts by Du Lich Mien Tay, Du Lich Mien Tay on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip