Bánh Tét lá cẩm – Đặc sản Cần Thơ

Đặc sản Cần Thơ Bánh tét là loại bánh truyền thống của người dân Nam Bộ, bánh được gói bằng lá chuối, bên trong có nếp bao quanh mỡ hành đậu xanh hoặc chuối chín được nấu nhiều tiếng đồng hồ. Bánh Tét được xem như một biến thể của Bánh Chưng, loại bánh có lịch sử lâu đời trong ẩm thực truyền thống Việt Nam còn được sử sách nhắc lại qua truyền thuyết liên quan đến hoàng tử Lang Liêu vào đời vua Hùng thứ 6. Do tác động của điều kiện sinh sống và nguyên liệu đặc trưng vùng miền, hình vuông của bánh Chưng đã biến thành hình trụ của bánh Tét, còn cơ bản các nguyên liệu và cách chế biến gần giống nhau.

Banh Tet Can Tho

Bánh Tét Cần Thơ

Ngày nay, Bánh Chưng vẫn là lọai bánh truyền thống có vị trí đặc biệt trong tâm thức người dân phía Bắc, ngược lại Bánh Tét lại vô cùng thiêng liêng đối với người miền Nam. Gói và nấu bánh Tét, ngồi canh nồi bánh bên bếp lửa đã trở thành một tập quán, văn hóa sống trong các gia đình người miền Nam mỗi dịp xuân về.

 Đặc biệt hơn, mỗi địa phương của miền Nam lại sáng tạo ra những lọai bánh tét đặc biệt riêng mang vị ngon, lạ không nhằm lẫn với vùng quê khác. Riêng, Bánh Tét Lá Cẩm của Cần Thơ nổi tiếng đẹp, ngon được rất nhiều người ưa chuộng. Nếp được ngâm dung dịch màu tím được chiết suất từ lá cẩm tươi 100%, nhưn ngoài đậu xanh và thịt mỡ còn có thêm tôm khô và trứng muối…tùy yêu cầu của khách. Hiện nay, ở TP Cần Thơ có khá nhiều “lò” sản xuất bánh tét lá cẩm như: Tư Đẹp, Chín Cẩm, Năm Hòa, Minh Tân.

ẩm thực miền tâybánh ngon miền tâyBanh tetbánh tét cần thơbánh tét lá cẩmdac san mien tayMón Ngon Cần Thơđặc sản Cần Thơ

Bánh Tét lá cẩm - Đặc sản Cần Thơ - Cẩm Nang Du Lịch Cần Thơ
Bánh Tét lá cẩm – Đặc sản Cần Thơ Đạt 5/10 trên 1 đánh giá

Chia sẻ bài viết Bánh Tét lá cẩm – Đặc sản Cần Thơ

Cẩm Nang Du Lịch Nước Ngoài Tổ Chức Sự Kiện Cần Thơ Team Building Tour Du Lịch Miền Tây Tour Du Lịch Phú Quốc Tour Du Lịch Côn Đảo
© 2008 Du Lich Miền Tây - Mekong Delta Explorer · Posts by Du Lich Mien Tay, Du Lich Mien Tay on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip