Năm Non Núi Cấm- Thất Sơn An Giang

Thiên Cấm Sơn

Núi Cấm (hay còn gọi là Thiên Cấm Sơn) là một ngọn núi lớn nằm trong dãy Thất sơn. Núi Cấm nổi tiếng với những câu chuyện huyền bí chốn núi rừng. Ngoài ra trên Núi Cấm còn có năm ngọn đồi cao hay còn gọi là năm non (“Non” thường chỉ một chỏm cao nhô lên trên đỉnh núi còn gọi là “vồ”)

 

1. Vồ Bồ Hong: Là đỉnh cao nhất và nổi tiếng nhất của dãy Thất sơn với độ cao trên 710 mét so với mực nước biển, nơi đây còn được gọi là “nóc nhà” của Đồng bằng sông Cửu Long . Vì là đỉnh cao rừng rậm, âm u, nhiều thú dữ nên ít người lui tới, có giả thuyết cho rằng Vồ có tên là Bồ Hong là vì ngày xưa nơi đây có rất nhiều côn trùng sinh sống nhiều nhất là loại Bồ Hong, nên mới gọi là vồ Bồ Hong. Về đêm, vồ Bồ Hong sương phủ trắng và lạnh buốt. Khi mùa đông đến có những lúc cả ngày không nhìn thấy ánh mặt trời. Vào những ngày trời trong xanh, đứng tại nơi đây khách tham quan có thể phóng tầm mắt nhìn thấy toàn cảnh những cánh đồng ruộng ngút ngàn, từng thửa ruộng đan nhau như bàn cờ trên nền lúa xanh rì hoặc vàng um vào mùa lúa chín. Nơi đây chúng ta cũng nhìn thấy ngay con kênh Vĩnh Tế ( đây là con kênh gắn liền với danh tướng Thoại Ngọc Hầu người đã có công khai phá vùng đất phương Nam này chạy dài tiếp giáp với sông Giang Thành chạy vào tận biển Hà Tiên. Những ngày đẹp trời chúng ta có thể nhìn thấy những con tàu biển nhấp nhô trên sống tận biển đông.

2.Vồ Đầu: Là đỉnh cao đầu tiên của núi Cấm tính từ phía Bắc, cao 584 mét. Theo truyền thuyết cho rằng nơi đây là điểm đầu tiên vua Gia Long ( Nguyễn Ánh) khi chạy loạn Tây Sơn đã đặt chân đến đầu tiên ở Núi Cấm. 3.Vồ Bà: Cao 579 mét nơi đây có điện thờ bà chúa Sứ.

4. Vồ Ông Bướm (Ông Voi): Cao 480 mét có giả thuyết cho rằng ngày xưa có 2 người Khmer sau khi cùng Trần Văn Thành khởi nghĩa thất bại hai ông đã về đây ở ẩn nơi này, đó là Ông Bướm và Ông Voi mới đặt tên như thế.

5.Vồ Thiên Tuế: Cao 541 mét nơi đây trước kia là rừng cây Thiên Tuế. Tương truyền rằng xưa kia khi Nguyễn Ánh đến núi Cấm đã chọn nơi đây là bản doanh để đóng quân. Hiện nay theo tương truyền dấu tích còn lại trong những ngày Ông đống quân nơi đây là đền và giếng vua Gia Long. Ngoài ra, dọc theo những lối mòn từ chân núi lên đến đỉnh núi có suối Thanh Long, điện cây Quế, hang Ông Thẻ, suối Tiên, động Thuỷ Liêm. Đặc biệt là điện 13 tầng, điện Tam Thanh, Huỳnh Long, Rau Tần, vồ Mồ Coi, vồ Đá Dựng, vồ Pháo Binh…và còn biết bao danh lam thằng cảnh hữu tình và huyền bí khác đang chờ đợi bước chân tham quan và khám phá của du khách tìm đến.

Bảy Núi An Giangdu lịchdu lịch An Giangdu lich chau docdu lịch Châu Đốcdu lịch Miền Tâydu lịch Miền Tây mùa nước lũdu lich mien tay mua nuoc noiDu Lịch Núi Cấm An Giang. Những Điểm Đến Hấp Dẫn An GiangDu lịch trong nướcdu lịch việt namhồi giáokênhKháchkinh vĩnh tếLănglàng chăm châu đốc an giangLăng thoại ngọc hầuMiền Tâymiếu bà chúa xứ an giangMỹnghệ thuậtNhững Điểm Nổi Tiếng Du Lịch An Giangnúi SamPhápTây AnTây Namthánh đường hồi giáo châu giangThoại Ngọc Hầuthông tin du lịch an giangtín ngưỡngtour An Giangtour Châu Đốctour du lịch Miền Tâytour Miền Tâytour Miền Tây mùa nước lũtour Việt NamVĩnh TếĐồng Bằng Sông Cửu Long

Năm Non Núi Cấm- Thất Sơn An Giang Đạt 5/10 trên 1 đánh giá

Chia sẻ bài viết Năm Non Núi Cấm- Thất Sơn An Giang

Cẩm Nang Du Lịch Nước Ngoài Tổ Chức Sự Kiện Cần Thơ Team Building Tour Du Lịch Miền Tây Tour Du Lịch Phú Quốc Tour Du Lịch Côn Đảo
© 2008 Du Lich Miền Tây - Mekong Delta Explorer · Posts by Du Lich Mien Tay, Du Lich Mien Tay on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip