Hà Tiên, đến một lần là nhớ!

Hà Tiên là mảnh đất níu chân lữ khách đến lạ lùng. Một ngày một đêm để khám phá hết cái thị xã tưởng chừng nhỏ xinh này, vậy mà không đủ.

Thị xã Hà Tiên nhìn từ bến tàu

Đủ làm sao được, khi tàu chỉ mới vừa đến bến tàu Hà Tiên, tôi đã ấn tượng với màu nước biển xanh lục bảo đẹp đến ngỡ ngàng. Và rồi, nhìn qua bờ bên kia, trái tim tôi muốn nhảy ra khỏi lồng ngực vì sắc màu rực rỡ của dãy phố chợ. Bức tranh đầy màu sắc của cái thị xã nhỏ xinh nơi miền Tây Nam Bộ xa xôi chẳng cần ai tô vẽ mà cũng hiện ra quá đỗi sinh động.
Đủ làm sao được khi Hà Tiên được người đời ngợi ca là Hà Tiên “thập cảnh” (vùng đất có 10 cảnh đẹp). Nghe danh từ lâu nhưng đến tận bây giờ tôi mới có dịp đến thăm. Thời gian không có nhiều, công việc cập rập nên tôi chỉ có một ngày, một đêm ở đó, không thể nào đi hết được “thập cảnh” nổi tiếng kia.

Tượng tiên nữ, biểu tượng của Hà Tiên

Nhưng cũng nhờ vậy, tôi mới cảm nhận một Hà Tiên khác với những mỹ từ mà người ta mô tả. Với tôi, Hà Tiên là một thị xã vùng biên mộc mạc với những dòng kênh rạch đỏ nặng phù sa, nơi những con đò vẫn ngày ngày neo đậu trên bến vắng. Hà Tiên chân chất với cảnh đồng ruộng mênh mang và thơ mộng với những hàng thốt nốt.

Cánh đồng quê yên ả với những cây thốt nốt đặc trưng vùng biên xa xa

Hà Tiên, ngay cả cái tên cũng đã thấy thơ mộng. Nghe đâu tên đó là do Mạc Cửu, người đã có công lập ra vùng đất này đặt ra vì tương truyền xưa kia có tiên xuất hiện trên sông Giang Thành. Hà Tiên có cả sông, biển, núi… vậy nên mới được mệnh danh là “Hà Tiên thập cảnh” chăng?

Biển Mũi Nai

Hang Bồng Lai kỳ ảo trong khu du lịch Núi Đá Dựng

Hà Tiên, tôi yêu cái thị xã nhỏ bé này mất rồi! Đến một lần là nhớ!

 


CÔNG TY TNHH DU LỊCH THÁM HIỂM & SỰ KIỆN ĐỒNG BẰNG MEKONG
Trụ sở: 58 Đường 3/2, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ
Tel: 0292-3.819.219 - Fax: 0292-3.819.219 – Hotline: 0919.44.45.45
Email: thamhiemmekong@gmail.com – Website: mekongdeltaexplorer.vn

Hãy để chúng tôi biết sở thích của bạn

Nếu chương trình du lịch trên không đáp ứng được sở thích của bạn, hãy gửi yêu cầu của bạn cho chúng tôi bằng cách liên hệ với chúng tôi

du lịch Hà Tiêndu lịch Kiên GiangDu Lịch Hà Tiênhà tiên thập cảnhlăng mạc cửunúi đá dựngthạch động

Cẩm Nang Du Lịch Nước Ngoài Tổ Chức Sự Kiện Cần Thơ Team Building Tour Du Lịch Miền Tây Tour Du Lịch Phú Quốc Tour Du Lịch Côn Đảo
© 2008 Du Lich Miền Tây - Mekong Delta Explorer · Posts by Du Lich Mien Tay, Du Lich Mien Tay on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip