Cơn bão Bánh mì nướng muối ớt đổ bộ Long Xuyên
TP. Long Xuyên rộ món bánh mì muối ớt
Những ngày cận Tết, có dịp đi trên đường Hà Hoàng Hổ và Ung Văn Khiêm (TP. Long Xuyên), người đi đường không khó để bắt gặp nhiều quầy hàng bán món ăn lạ… bánh mì muối ớt.
Bánh mì nướng muối ớt là món ăn của người Khmer ở vùng Bảy Núi, An Giang. Mới nổi lên gần đây. Chỉ trong 1 thời gian ngắn mà khu vực trường Đại học An Giang đã mọc lên khoảng 20 quán bánh mì nướng muối ớt gây nên cơn sốt chưa từng có về món ăn chơi với giá chỉ với 5.000 đồng/phần.
Món này thường bán vào buổi chiều, thời điểm 4 giờ chiều mỗi ngày, trên đường Hà Hoàng Hổ và Ung Văn Khiêm tấp nập người mua người bán với món mới lạ, hấp dẫn này.
Món thức ăn nhanh này được các sinh viên rất ưa chuộng, bởi giá rẻ, ăn lạ miệng không thấy ngán. Bánh mì mua từ lò, được các “đầu bếp” ép dẹp, sau đó thoa lên 2 bề mặt một hỗn hợp gồm: Dầu ăn, sa tế, muối ớt, rồi để lên bếp than nướng.
Khi khách đến mua, người bán cắt nhỏ bánh mì đã nướng xong cho vào hộp, kèm theo một bịt tương ớt nhỏ. Có quầy hàng còn cho thêm ít chà bông để tăng thêm hương vị.
Với cách làm khá đơn giản và không tốn nhiều công sức, nên chỉ trong thời gian ngắn, nhiều người đã “ăn theo” cách làm món ăn này. Tuy nhiên, để bánh mì sau khi nướng được giòn, đủ độ mặn, cay, thì cách làm nước hỗn hợp được xem là khâu quan trọng nhất, không phải ai cũng làm vừa miệng thực khách mà đó cũng là một bí quyết. Nếu du khách có dịp về An Giang về với vùng bảy núi thì hãy một lần thưởng thức thử món ngon này nha.
Chia sẻ bài viết Cơn bão Bánh mì nướng muối ớt đổ bộ Long Xuyên