Khu Du Lịch Núi Cấm – An Giang

Khu Du Lịch Núi Cấm một điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến An Giang

Khu Du Lịch Núi Cấm nằm trên địa bàn xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, cách trung tâm TP Long Xuyên khoảng 90km theo Quốc lộ 91 rẽ qua tỉnh lộ 948, và cách thành phố Châu Đốc khoảng 37 km. Núi có độ cao 710m so với mực nước biển, chiếm chu vi 28.600 m2, đỉnh Bồ Hong trên núi Cấm là đỉnh núi cao nhất trong Thất Sơn và núi Cấm cũng là ngọn núi cao nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long.

800px-Chùa_Phật_Lớn_núi_Cấm 1146160959

Vùng Bảy Núi hay còn gọi là Thất Sơn, gồm bảy ngọn núi không liên tục thuộc 2 huyện Tri Tôn, Tịnh Biên của tỉnh An Giang.

Bảy Núi là 7 ngọn núi tiêu biểu trong 37 ngọn núi ở 2 huyện. Tên của bảy ngọn núi là: núi Cấm (Thiên Cẩm Sơn), núi Dài Năm Giếng (Ngũ Hồ Sơn), núi Cô Tô (Phụng Hoàng Sơn), núi Dài (Ngọa Long Sơn), núi Tượng (Liên Hoa Sơn), núi Két (Anh Vũ Sơn), núi Nước (Thủy Đài Sơn)

Vùng Bảy Núi còn là nơi có nhiều lễ hội, phong tục… đặc thù của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ, như lễ Chol Chnam Thmay, lễ Pisat bo chia, lễ Pha Chum Bênh (tức lễ Đôn Ta)…và đặc biệt hơn cả là lễ hội Đua bò Bảy Núi được diễn ra vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 hằng năm…

 Ở Vùng 7 núi này có núi Cấm rất là nổi tiếng. Trên đỉnh núi Cấm có tượng Phật Di Lặc ngồi cao 33,6m, chùa Vạn Linh, Thiền viện chùa Phật Lớn..  ngoài ra còn có suối Thanh Lương, động Thủy Liêm, hang Bồ Vông…Nơi đây cảnh trí sơn thủy hữu tình, khí hậu mát mẻ được ví như một phiên bản “Đà Lạt” của miền Tây

Đặc sản vùng này có nhiều nhưng nổi bật hơn cả là đường Thốt Nốt và xoài Thanh Ca. Theo sách của các nhà phong thuỷ, cụm Thất Sơn chạy dọc theo sườn Tây An Giang, giữa miền đồng bằng màu mỡ, chính là nơi khí âm dương hội tụ mà núi Cấm là một Long huyệt. Núi Cấm có rất nhiều loại hoa quả, chim muông cộng với rừng cây, thác nước, hang động thật kỳ thú và hấp dẫn.

images (1) images

 + Vì sao có tên núi Cấm?

Có nhiều giả thuyết về tên gọi :

Theo Nguyễn Văn Hầu, giả thuyết đáng tin cậy hơn cả là Phật Thầy Tây An (Đoàn Minh Huyên) đã cấm các tín đồ Bửu Sơn Kỳ Hương, giáo phái do ông gầy dựng, lên đó cất nhà cửa hoặc chùa am để ở. Vì lẽ có người ở ăn tất sẽ có sự ô uế núi non, một nơi linh tu mà ông nhận thấy cần giữ gìn cho trong sạch.

Cũng có giả thuyết cho rằng, Nguyễn Ánh khi bị quân Tây Sơn truy nã có lúc phải bỏ Phú Quốc vào núi này để trốn lánh. Để cho tông tích khỏi lộ, các cận thần của chúa Nguyễn phao tin nơi rừng núi có nhiều yêu quái ác thú; nhiều dốc cao vực sâu nên nghiêm cấm dân chúng vào núi.

Cũng có giả thuyết khác cho rằng Đơn Hùng Tín (biệt danh của  Lê  Văn Tín, quê Cao Lãnh) có lúc dùng nơi này làm sào huyệt để xuất phát những trận ăn cướp lớn. Do đó y cấm dân gian bén mảng tới để dễ bề ngăn chặn bọn do thám, lính kín của Tây (Nguyễn Văn Hầu, nữa tháng trong miền Thất Sơn, Nxb Trẻ, 1996)

Vì vậy có thể từ lệnh “cấm” này khiến bây giờ người ta quen gọi tên chữ là Thiên Cấm Sơn  chăng?

Năm non trên núi Cấm bao gồm:

 • Vồ Bồ Hong: cao 705 m2, cao nhất. Tương truyền, vì khi xưa có nhiều côn trùng gọi là bồ hong đến đây sinh sống nên có tên này. Ở trên vồ, có tượng thờ Ngọc Hoàng – Thượng Đế được nhiều người đến tham quan và lễ bái.
 • Vồ Đầu: đỉnh cao đầu tiên của Núi Cấm tính từ phía Bắc, cao 584 m.
 • Vồ Bà: cao 579 m, có điện thờ Bà Chúa Xứ.
 • Vồ Ông Bướm: (hay Ông Voi) cao 480 m tương truyền xưa kia có hai người Khmer lưu lạc tên ông Bướm và ông Vôi đến cư trú, nên mới có tên như thế.
 • Vồ Thiên Tuế: cao 541 m, nơi đây trước kia là rừng cây thiên tuế.

Thực tế, núi Cấm còn có nhiều vồ hơn nữa, như Vồ Chư Thần, Vồ Cây Quế, Vồ Mồ Côi, Vồ Đá Dựng, Vồ Pháo Binh, Vồ Bạch Tượngv.v… Nhưng người ta thường chỉ nói năm non, bảy núi.

 Những dịch vụ tại KDL Núi Cấm

–         Để đi lên Núi Cấm Quý khách có thể đi bằng xe hoặc bằng cáp treo.

–         Tại đây có phòng nghỉ cho khách cần ở lại qua đêm với nhiều loại phòng mức tiện nghi và giá từ 50.000 – 100.000đ/khách

  HTL2HTL1

Dịch vụ trò chơi:

 • Trò chơi tổng hợp (nhà banh): 10.000đ/vé
 • Mâm chao: 12.000đồng/vé
 • Rồng lượn: 8.000đ/vé
 • Tàu lượn: 8.000đ/vé
 • Xe điện: 10.000đ/vé
 • Xe lửa đường ray: 8.000đ/vé
 • Đu quay: 5.000đ/vé

 Đến với Khu du lịch Lâm viên Núi Cấm Châu Đốc du khách luôn nhận được những trải nghiệm đầy ý nghĩa và khó quên. Không chỉ tận hưởng cảnh quan thiên nhiên đầy vẻ khoáng đạt với núi non xanh tươi đầy sức sống, hay những dịch vụ giải trí đầy lý thú, du khách còn có thể dành cho mình những khoảng lặng riêng cho tâm hồn, nơi Thiền viện Phật Lớn, chùa Vạn Linh đều là những địa điểm tham quan Châu Đốc có ý nghĩa rất đặc biệt về tôn giáo mà bao Phật tử tìm về cúng viếng cầu an, cầu may mắn, hạnh phúc.

Nhìn tượng Phật Di Lặc to lớn trắng sáng với gương mặt phúc hậu, từ bi, bất cứ ai cũng thấy lòng mình rộng mở và cảm thấy yêu đời, yêu cuộc sống này hơn.

7-6fc58 800px-Cá_Chép_trên_núi_Cấm

An Giangbảy núi là gìchùa Vạn Linhdiem tham quan mien taydu lịch An Giangdu lich chau docdu lịch Châu Đốcdu lịch Miền Tâydu lịch thám hiểm mekonghang Bồ VôngKhu Du lịch Núi Cấmnúi cấm an giangnúi câm vùng bảy núisuối Thanh Lươngtên gọi núi cấmthám hiểm mekongtham quan núi cấmThiền viện chùa Phật Lớn..tượng Phật Di Lặcđiểm hành hương an giangđộng Thủy Liêm

Khu Du Lịch Núi Cấm - An Giang - Mekong Delta Explorer Travel
Khu Du Lịch Núi Cấm – An Giang Đạt 5/10 trên 1 đánh giá

Chia sẻ bài viết Khu Du Lịch Núi Cấm – An Giang

Cẩm Nang Du Lịch Nước Ngoài Tổ Chức Sự Kiện Cần Thơ Team Building Tour Du Lịch Miền Tây Tour Du Lịch Phú Quốc Tour Du Lịch Côn Đảo
© 2008 Du Lich Miền Tây - Mekong Delta Explorer · Posts by Du Lich Mien Tay, Du Lich Mien Tay on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip