Cần Thơ phát triển du lịch bền vững

Với hơn một triệu lượt khách du lịch mỗi năm, trong đó lượng khách quốc tế chiếm đến 1/4, Cần Thơ đang được xem như là điểm đến hấp dẫn của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Để phát triển mạnh mẽ hơn nữa ngành du lịch, Cần Thơ đã đề ra những chiến lược phát triển du lịch cụ thể trong những năm tiếp theo.

Để phát triển mạnh mẽ hơn nữa ngành du lịch, thời gian qua, ngành chức năng của thành phố Cần Thơ đã đi khảo sát một số điểm du lịch và di tích lịch sử – văn hóa trên địa bàn nhằm đánh giá cụ thể hơn thực trạng du lịch của địa phương mình. Trên cơ sở đánh giá sau đợt khảo sát, thành phố Cần Thơ đã có kế hoạch chấn chỉnh phát huy thế mạnh của từng loại hình du lịch nhằm thu hút và tạo ấn tượng tốt đẹp hơn đối với bạn bè và du khách về vùng đất và con người Cần Thơ.

Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ điểm đến thu hút du khách

Theo đó, thành phố Cần Thơ xác định sẽ tập trung vào các lĩnh vực để phát triển một ngành du lịch bền vững như đầu tư về nhân lực, hạ tầng phát triển du lịch, đặc biệt là hạ tầng giao thông bến bãi đỗ xe và đưa đón khách, vệ sinh, cảnh quan, môi trường trên tuyến và tại điểm du lịch. Đầu tư để tạo sự thu hút hấp dẫn cho từng điểm du lịch di tích, công tác quảng bá cần được chú trọng nhiều hơn. Cùng với điều kiện thuận lợi sẵn có của tự nhiên, địa hình tương đối bằng phẳng, có hệ thống sông ngòi chằng chịt với những tuyến sông, kênh rạch bao quanh các vườn cây ăn trái và tuyến lộ vòng cung lịch sử là một trong những yếu tố thuận lợi cho phát triển du lịch sinh thái, nên thành phố Cần Thơ cũng đã tập trung vào khai thác loại hình du lịch này.

Trong thời gian qua, thành phố Cần Thơ cũng đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp như tập trung đầu tư cho cơ sở hạ tầng, giao thông, thiết chế văn hóa và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, quy hoạch lại các vùng sản xuất nông nghiệp, phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp nhằm phục vụ du lịch, hỗ trợ kinh phí cho các nhà vườn làm du lịch để sửa sang vườn cây ăn trái, xây dựng các điểm nghỉ và dừng chân, tổ chức nhiều cuộc hội thảo về làm du lịch sinh thái, tổ chức cho các nhà vườn làm du lịch đi tham quan các mô hình du lịch sinh thái thành công ở các tỉnh, mở nhiều lớp tập huấn nghiệp vụ về làm du lịch sinh thái. Ngoài ra, thành phố Cần Thơ còn liên kết phát triển du lịch với các địa phương trong vùng, không những vậy, thành phố Cần Thơ còn đặc biệt quan tâm hợp tác du lịch với các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.v.v.., theo đó, vài năm trở lại đây, mối liên kết hợp tác giữa thành phố Cần Thơ và thành phố Hà Nội ngày càng phát triển bền chặt hơn. Số lượng du khách từ cả 2 phía đều tăng lên đáng kể.

Đó là kết quả từ 2 bên đã phối hợp tổ chức nhiều cuộc khảo sát du lịch, tập hợp các đơn vị lữ hành, công ty du lịch của địa phương để tìm hiểu và giới thiệu sản phẩm du lịch với nhau. Thành phố Cần Thơ và thành phố Hà Nội hiện đang tiếp tục liên kết hợp tác tìm ra những sản phẩm hấp dẫn để thiết kế tour, tuyến du lịch mới, thu hút thêm khách du lịch đến Cần Thơ và ngược lại. Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ thì triển vọng mới phát triển du lịch Hà Nội-Cần Thơ đang mở ra cho hai vùng miền, đó là thành phố Hà Nội – trung tâm sông Hồng, kết nối các tỉnh phía Bắc, Cần Thơ – trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long, nơi đón tiếp và phân phối du khách đến khu vực miền Tây Nam bộ. Sự liên kết hợp tác này sẽ cùng nhau xây dựng sản phẩm du lịch, quảng bá, tổ chức trao đổi với nhau đưa du khách qua lại, thúc đẩy hoạt động du lịch Hà Nội – Cần Thơ nói riêng và 2 miền Nam-Bắc nói chung sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai./.


CÔNG TY TNHH DU LỊCH THÁM HIỂM & SỰ KIỆN ĐỒNG BẰNG MEKONG
Trụ sở: 58 Đường 3/2, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ
Tel: 0292-3.819.219 - Fax: 0292-3.819.219 – Hotline: 0919.44.45.45
Email: thamhiemmekong@gmail.com – Website: mekongdeltaexplorer.vn

Hãy để chúng tôi biết sở thích của bạn

Nếu chương trình du lịch trên không đáp ứng được sở thích của bạn, hãy gửi yêu cầu của bạn cho chúng tôi bằng cách liên hệ với chúng tôi

Cẩm Nang Du Lịch Nước Ngoài Tổ Chức Sự Kiện Cần Thơ Team Building Tour Du Lịch Miền Tây Tour Du Lịch Phú Quốc Tour Du Lịch Côn Đảo
© 2008 Du Lich Miền Tây - Mekong Delta Explorer · Posts by Du Lich Mien Tay, Du Lich Mien Tay on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip