LÀNG HOA SA ĐÉC

Làng hoa Sa Đéc thuộc địa phận xã Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc, Đồng Tháp, bờ Nam sông Tiền. Cách TP. Cần Thơ khoảng 55km.

Làng Hoa – Sa Đéc là nơi hội tụ hàng trăm loài hoa đang khoe sắc chào Xuân 2018


Làng Hoa là nơi lý tưởng để tham quan,chụp ảnh lại rất cần Cần Thơ tại sao chúng ta lại không dành một ngày để cho tâm hồn được thả hồn theo thiên nhiên vô cùng sặc sỡ.

Vì sao có tên gọi Sa Đéc: Tương truyền, ngày xưa có nàng Psardek, con gái chúa đất họ Thạc, đã phải lòng một chàng trai nghèo. Phản đối mối tình này, cha nàng đã sai người trói chàng trai lại và thả trôi sông, Nàng Psardek buồn tình nên đã đi tu.

Về sau, khi cha mất, nàng dùng tài sản của gia đình để làm việc từ thiện, tu bổ đường xá, xây cất chợ búa. Từ đó người ta gọi chợ và vùng này là Psardek, lâu ngày đọc thành Sa Đéc.

Đến làng hoa kiểng Sa Đéc vào mùa hoa nở rộ khoảng gần tết âm lịch, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng ngoạn mục với muôn loài hoa khoe sắc, nhuộm thắm cả làng hoa.

THỜI ĐIỂM THAM QUAN LÀNG HOA SA ĐÉC

Theo lịch hàng năm thì tháng 12 âm lịch là thời gian hoa ở Sa Đéc nở rộ đây là thời điểm làng hoa Sa Đéc đẹp nhất và sôi động nhất vì vào mùa thu hoạch chính trong năm.

Bạn nên đi du lịch Sa Đéc vào dịp đầu tháng 12 âm lịch và cho tới trước 23 tháng chạp, vì sau đó hoa được thu hoạch chuyển lên Sài Gòn để phục vụ cho nhu cầu hoa Tết.

CHƠI GÌ KHI THAM QUAN SA ĐÉC

Đến Sa Đéc tham quan Làng Hoa bạn có thể ngắm cảnh làng hoa, chụp hình, mua hoa của người dân. Để chuyến du lịch Làng Hoa Sa Đéc trọn vẹn bạn nên kết hợp tham quan các điểm du lịch khác của Đồng Tháp.

Tham Quan Làng Hoa Sa Đéc: Bạn có thể di tham quan khắp làng, ghé thăm các nhà vườn để mua hoa, ngắm cảnh, chụp ảnh

Thăm di tích Nhà Cổ Huỳnh Thuỷ Lê: Nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê tọa lạc tại số 225A, đường Nguyễn Huệ, phường 2, tp Sa Đéc.

Nhà được ông Huỳnh Thuận(cha của Huỳnh Thủy Lê) xây dựng năm 1895 và được trùng tu năm 1917. Ngôi nhà nầy có lối kiến trúc và trang hoàng hết sức độc đáo, nó thể hiện lối kiến trúc Đông Tây kết hợp

Vãn cảnh chùa Kim Huê: Chùa Kim Huê là ngôi chùa lớn nhất ở Sa Đéc, tục gọi là chùa Bông, tọa lạc tại số 41/2, khóm 2 phường I, thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Từ những năm 1920-1945, nơi ngôi bảo tự này từng là trung tâm đào tạo gia giáo cho chư Tăng khắp lục tỉnh miền Tây

Tham quan các điểm du lịch nổi tiếng khác của Đồng Tháp: Sau khi đã tham quan Làng Hoa Sa Đéc, bạn kết hợp tham quan điểm du lịch nổi tiếng khác như khu di tích cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, đài liệt sĩ, khu di tích Gò Tháp, di tích kiến trúc cổ Kiến An Cung, vườn quốc gia tràm chim Tam Nông, khu căn cứ Xẻo Quít, các vườn cây ăn trái Cao Lãnh, Châu Thành, Lai Vung, Thạnh Hưng, các ngôi nhà Cổ đặc trưng miền tây

MÓN NGON SA ĐÉC, ĐỒNG THÁP

Đến Sa Đéc bạn không thể bỏ lỡ món hủ tiếu Sa Đéc nổi tiếng khắp Nam Bộ, ngoài ra Đồng Tháp còn là thủ phủ của ẩm thực miền tây, bạn cũng không nên bở lỡ các món ngon nổi tiếng của miền tây.

Gợi ý các quán ăn hủ tiếu ngon ở Sa Đéc:

– Hủ tiếu bà Sẩm: 188 Trần Hưng Đạo, Khóm 1, P.1, TP.Sa Đéc, Đồng Tháp.
– Hủ tiếu chay Bé Năm: 27 Âu Cơ, P.2, TP.Sa Đéc.
– Hủ tiếu Chị Dậu: Khóm 1, Trần Hưng Đạo, P.1, Sa Đéc.
– Hủ tiếu ông Tư: 246 Trần Phú, An Hòa, Sa Đéc.
– Hủ tiếu, bánh ướt: 228 Trần Phú, An Hòa, Sa Đéc.
– Tiệm mì Minh Ký: 125 Hoàng Diệu, Khóm 1, P.1, Sa Đéc.

Dọc bờ kè sông Sa Đéc tập trung nhiều quán ăn ngon, đặc sản độc đáo khác ở Sa Đéc phải kể đến là món lẩu cua đồng, cá lóc nướng trui cuốn lá sen non, các món ăn từ cá linh và bông điên điển, chuột đồng, chuột cống nhum Cao Lãnh, sen Tháp Mười, hạt sen hấp, thịt chim…

Đặc sản mua về làm quà: quýt hồng Lai Vung, hồng sen tửu, nhãn Châu Thành, bánh phồng Tôm Sa Giang, nem Lai Vung…

du lịch tếtDu lịch Đồng Tháplang hoa mien taylang hoa sa dec

LÀNG HOA SA ĐÉC Đạt 5/10 trên 1 đánh giá

Chia sẻ bài viết LÀNG HOA SA ĐÉC

Cẩm Nang Du Lịch Nước Ngoài Tổ Chức Sự Kiện Cần Thơ Team Building Tour Du Lịch Miền Tây Tour Du Lịch Phú Quốc Tour Du Lịch Côn Đảo
© 2008 Du Lich Miền Tây - Mekong Delta Explorer · Posts by Du Lich Mien Tay, Du Lich Mien Tay on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip