Vườn quốc gia U Minh Thượng – Vườn di sản ASEAN

Vườn quốc gia U Minh Thượng cách TP. Rạch Giá khoảng 65km về hướng Tây – Nam có diện tích 21.122ha; là một trong những vùng đất ngập nước quan trọng nhất đồng bằng sông Cửu Long.

Thảm thực vật U Minh thể hiện sinh cảnh những nét đặc trưng của rừng đầm lầy ngập nước, đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu về quá trình hình thành và diễn biến của hệ sinh thái rừng úng phèn của đồng bằng sông Cửu Long.

Đây cũng là nơi còn duy nhất hệ thực vật rừng có những đặc điểm của rừng cực đỉnh nguyên sinh, đó là các ưu hợp hỗn giao của rừng tràm trên đất than bùn.

Vườn quốc gia U Minh Thượng còn là khu căn cứ địa cách mạng vững chắc trải qua hai thời kỳ chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ.

Do đặc điểm riêng về đất, nước, khí hậu ở khu vực U Minh Thượng và vùng ven từ lâu đã hình thành những nét văn hóa trong sản xuất, sinh hoạt của người dân vùng này với những nét đặt trưng riêng biêt. Vườn quốc gia U Minh Thượng không chỉ là khu vực có các hệ sinh thái đặc trưng của vùng đất than bùn mà còn được xem như khu di tích lịch sử của tỉnh Kiên Giang; đông thời, ASEAN công nhận là Vườn di sản Đông Nam Á.

Trong công tác bảo tồn và phát huy các giá trị “xanh”, Vườn quốc gia U Minh Thượng đã đạt 5/9 tiêu chí của Công ước Ramsar; tỉnh Kiên Giang  lập hồ sơ đề cử Vườn quốc gia U Minh Thượng là khu Ramsar để đầu tư khai thác tiềm năng, thế mạnh của vùng đất ngập nước phục vụ phát triển du lịch sinh thái, đồng thời bảo tồn nhiều loài động vật, thực vật quý hiếm./.


CÔNG TY TNHH DU LỊCH THÁM HIỂM & SỰ KIỆN ĐỒNG BẰNG MEKONG
Trụ sở: 58 Đường 3/2, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ
Tel: 0292-3.819.219 - Fax: 0292-3.819.219 – Hotline: 0919.44.45.45
Email: thamhiemmekong@gmail.com – Website: mekongdeltaexplorer.vn

Hãy để chúng tôi biết sở thích của bạn

Nếu chương trình du lịch trên không đáp ứng được sở thích của bạn, hãy gửi yêu cầu của bạn cho chúng tôi bằng cách liên hệ với chúng tôi

Cẩm Nang Du Lịch Nước Ngoài Tổ Chức Sự Kiện Cần Thơ Team Building Tour Du Lịch Miền Tây Tour Du Lịch Phú Quốc Tour Du Lịch Côn Đảo
© 2008 Du Lich Miền Tây - Mekong Delta Explorer · Posts by Du Lich Mien Tay, Du Lich Mien Tay on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip