Cẩm nang Du Lịch Miền Tây – Chia sẻ những kinh nghiệm cần biết khi đi trải nghiệm các điểm đến của du lịch Miền Tây: phương tiện đi lại, cơ sở lưu trú, địa điểm tham quan vui chơi ăn uống, đặc sản mua sắm..

Khu Du Lịch Sinh Thái Gáo Giồng: “Lá phổi xanh” của Vùng Đồng Tháp Mười

Khu Du Lịch Sinh Thái Gáo Giồng: “Lá phổi xanh” của Vùng Đồng Tháp Mười

Thuộc ấp 6, xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp, khu du lịch sinh thái Gáo Giồng (hay mọi nguời thường quen gọi là vườn chim Gáo Giồng) từ lâu đã nổi tiếng là “ốc đảo xanh” với cảnh quan thiên nhiên quyến rũ, đặc trưng cho vùng...
Mâm Ngũ Quả Ngày Tết

Mâm Ngũ Quả Ngày Tết

Ngày Tết, cho dù ở thành thị hay thôn quê, giàu sang hay nghèo khó, trên bàn thờ tổ tiên hoặc trên bàn tiếp khách, hầu như nhà nào cũng trưng một mâm ngũ quả, và cố thể hiện sao cho vừa đẹp mắt vừa hàm ý những điều ước nguyện của...
Chất Liệu Các Món Ăn Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long

Chất Liệu Các Món Ăn Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long

Đồng bằng sông Cửu Long cách đây khoảng 300 năm là một vùng đầm lầy, nê địa, rừng hoang cỏ rậm, thú dữ tràn đầy. Điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt nhưng là một kho đặc sản về rừng, về sông nước, ban tặng cho con người như: mật...
Hủ Tiếu Mỹ Tho

Hủ Tiếu Mỹ Tho

Hủ tiếu Mỹ Tho khác hủ tiếu Tàu, hủ tiếu Nam Vang, phở Bắc, bún bò Huế … ở chỗ không ăn với xà lách, giấm, rau ghém, mà dùng giá sống, chanh, ớt, nước tương. Tên hủ tiếu Mỹ Tho xuất hiện vào đầu thập niên 60, khởi đầu từ...
Chụp Đìa Mùa Tết

Chụp Đìa Mùa Tết

Miệt Cà Mau, Bạc Liêu có cách bắt hết cá dưới đìa mà không cần phải tát cạn nước, gọi là chụp đìa. Tháng giáp Tết vùng đất Nam Bộ cũng bước vào mùa khô, lúc này là thời điểm lý tưởng để chụp đìa, vừa có cá để bán, vừa...
Món Ngon Vĩnh Long

Món Ngon Vĩnh Long

Xuất hiện theo đúng chu kỳ, hằng năm, cứ vào cuối tháng Giêng cho tới hết tháng 3 âm lịch, là mùa thu hoạch trái thanh trà. Ở Vĩnh Long, thanh trà được trồng rất nhiều, tập trung từ ấp Đông Hưng cho tới 2 ấp Đông Hòa và Mỹ Hòa (xã Đông...
Ăn Hàu Mù Tạt

Ăn Hàu Mù Tạt

Ở Cà Mau có rất nhiều hải sản tươi sống, bổ dưỡng, như tôm sú, cua biển, cá, vọp,… Một trong số những món ăn mộc mạc, bình dị, dễ làm, được khách thập phương khoái khẩu nhất là những món chế biến từ con hàu. Hàu có rất...
Bún Nước Lèo và Bún Mắm Trà Vinh

Bún Nước Lèo và Bún Mắm Trà Vinh

Bún nước lèo đã có từ rất lâu. Nước lèo được nấu từ mắm pro-hốc lượt bỏ xác lấy nước cốt. Thịt cá lóc nấu chín nghiền thật mịn ướp sả ớt. Rau ghém là bắp chuối hột xắc mỏng ngâm nước lạnh, vắt chanh để ghém có màu...
Cá Lóc Nướng Cuốn Lá Sen Non

Cá Lóc Nướng Cuốn Lá Sen Non

Cũng là cá lóc nướng trui nhưng mỗi vùng lại mang một phong vị khác nhau bởi sự khéo léo của người nội trợ và sự đa dạng của các loại rau ăn kèm. Đã từng một lần đến Đồng Tháp thì khó mà quên được vị chan chát, nhân nhẩn của...
Đến Hà Tiên, viếng “ngôi nhà thơ”

Đến Hà Tiên, viếng “ngôi nhà thơ”

“Núi Mộng”, “gương Hồ” là cách gọi ví von cho đôi tài tử giai nhân Mộng Tuyết – Đông Hồ một thời làm rạng rỡ nền văn học đất Phương Thành xưa, nay là thị xã Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang). Những ai yêu thơ văn, đến Hà Tiên cũng...
Đánh giá dịch vụ Đạt 5/5 điểm trên 1 đánh giá

Chia sẻ Cẩm nang du lịch Miền Tây

Cẩm Nang Du Lịch Nước Ngoài Tổ Chức Sự Kiện Cần Thơ Team Building Tour Du Lịch Miền Tây Tour Du Lịch Phú Quốc Tour Du Lịch Côn Đảo
© 2008 Du Lich Miền Tây - Mekong Delta Explorer · Posts by Du Lich Mien Tay, Du Lich Mien Tay on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip