Bến Tre đầu tư phát triển cơ sở lưu trú phục vụ khách du lịch

Những năm gần đây, Bến Tre đã đầu tư phát triển du lịch đúng hướng và đạt được tốc độ tăng trưởng cao. Năm 2013, Bến Tre đón hơn 800.400 lượt du khách, tăng 15% so với năm 2012, tổng thu từ du lịch đạt 459 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2012.

Để đạt được kết quả trên, Bến Tre đã triển khai chương trình kích cầu gắn với thúc đẩy các ngành dịch vụ, tổ chức các sự kiện văn hóa, du lịch, đầu tư hạ tầng giao thông du lịch và đặc biệt là đầu tư trong lĩnh vực lưu trú. Theo số liệu thống kê năm 2013, Bến Tre có tổng số 56 cơ sở lưu trú, tăng 9 cơ sở so với năm 2012, trong đó tăng mạnh ở nhóm khách sạn 3 sao, thể hiện tính chuyên nghiệp, có sự chuyển hóa mạnh mẽ từ số lượng đơn vị cho đến số lượng phòng trong lĩnh vực khách sạn chưa được xếp hạng và nhà nghỉ. Tất cả các loại hình lưu trú đều đồng loạt tăng về số lượng khách đến, chứng tỏ lượng du khách tăng rất đồng đều từ những phân khúc thị trường khách cao cấp, thượng lưu cho đến khách tham quan phổ thông.

Vì vậy, công suất buồng và doanh thu từ cơ sở lưu trú cũng tăng trưởng đáng kể. Năm 2013, công suất sử dụng buồng phòng đạt 60%, tăng hơn năm trước, doanh thu lưu trú đạt 68,12 tỷ, tăng 22% so với năm 2012. Cũng trong năm 2013, nhiều dự án cơ sở lưu trú được triển khai với quy mô mở rộng như khách sạn Dừa (80 phòng tiêu chuẩn 4 sao); khu nghỉ dưỡng Mekong Pearl (11 biệt thự, 9 bungalow và 1 khách sạn 50 phòng); khách sạn Hàm Long (20 phòng)… Sự đầu tư này hứa hẹn sẽ mang đến cho Bến Tre một số cơ sở dịch vụ chất lượng, thu hút thêm nhiều khách du lịch, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Du lịch Việt Nam.

Sự phát triển cơ sở lưu trú của Bến Tre nói riêng đã phản ánh sự phát triển chung của du lịch Bến Tre trong năm 2013. Thành công này có sự đóng góp không nhỏ của Trung tâm Xúc tiến Du lịch Bến Tre với những lớp tập huấn, các lớp nghiệp vụ ngắn hạn được tổ chức thường xuyên đã bổ sung kiến thức cho người lao động tham gia kinh doanh du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của tỉnh.

Công tác xúc tiến quảng bá từng bước được đầu tư theo hướng chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả tích cực, góp phần thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào dịch vụ lưu trú du lịch. Bên cạnh đó, việc tăng cường liên kết phát triển du lịch với các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long và TP.HCM tạo các tour, tuyến mới, phong phú đã phát huy thế mạnh của du lịch tỉnh. Với những yếu tố thuận lợi đó, Bến Tre phấn đấu năm 2014 đạt 1 triệu lượt du khách, trong đó có 450 ngàn lượt khách quốc tế./.

 

 


CÔNG TY TNHH DU LỊCH THÁM HIỂM & SỰ KIỆN ĐỒNG BẰNG MEKONG
Trụ sở: 58 Đường 3/2, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ
Tel: 0292-3.819.219 - Fax: 0292-3.819.219 – Hotline: 0919.44.45.45
Email: thamhiemmekong@gmail.com – Website: mekongdeltaexplorer.vn

Hãy để chúng tôi biết sở thích của bạn

Nếu chương trình du lịch trên không đáp ứng được sở thích của bạn, hãy gửi yêu cầu của bạn cho chúng tôi bằng cách liên hệ với chúng tôi

Cẩm Nang Du Lịch Nước Ngoài Tổ Chức Sự Kiện Cần Thơ Team Building Tour Du Lịch Miền Tây Tour Du Lịch Phú Quốc Tour Du Lịch Côn Đảo
© 2008 Du Lich Miền Tây - Mekong Delta Explorer · Posts by Du Lich Mien Tay, Du Lich Mien Tay on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip