Hơn 20 triệu lượt khách đến tham quan ĐBSCL trong năm 2013

Năm 2013, tổng số lượt khách đến tham quan các tỉnh, thành ĐBSCL là hơn 20 triệu lượt, với tổng mức doanh thu đạt trên 5.172 tỷ đồng.

Thông tin trên vừa được Hiệp hội Du lịch ĐBSCL cho biết trong buổi “Tổng kết hoạt động ngành du lịch năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2104” tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu ngày 28/2.

Theo báo cáo của Hiệp hội Du lịch ĐBSCL, ngành du lịch ĐBSCL trong năm qua tuy vẫn còn giữ được tăng trưởng nhưng tốc độ tăng không cao, một số doanh nghiệp du lịch giảm sút cả về số lượng khách, doanh thu và hiệu quả kinh doanh.

Qua thống kê, tổng số lượt khách tham quan đến các tỉnh, thành ĐBSCL đạt trên 20,9 triệu lượt, tăng 7,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách quốc tế trên 1,6 triệu lượt, tăng 2,6%; khách nội địa trên 19,2 triệu lượt, tăng 8% so cùng kỳ. Tổng số doanh thu ngành du lịch ĐBSCL năm qua hơn 5.172 tỷ đồng, tăng 22% so cùng kỳ năm trước.

Hiệp hội Du lịch ĐBSCL cũng đã bình chọn Di tích lịch sử đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Châu Thới (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL năm 2013. Thêm điểm này thì cho đến nay toàn vùng đã có 17 điểm du lịch tiêu biểu.

Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (tỉnh Bạc Liêu) được bình chọn là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL năm 2013.

Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch ĐBSCL cũng cho biết, trong năm 2013, Hiệp hội đã phối hợp với các Sở VH-TT&DL các tỉnh, thành ĐBSCL ký kết nhiều chương trình hợp tác phát triển du lịch. Tổ chức các buổi Hội thảo, Tọa đàm trong và ngoài nước để tìm giải pháp kích cầu du lịch của vùng; từ đó, đã có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực cho sự phát triển cho ngành du lịch vùng ĐBSCL.

Theo Hiệp hội Du lịch ĐBSCL, những khó khăn hiện nay của ngành du lịch đồng bằng là cơ sở hạ tầng, kỹ thuật phục vụ cho du lịch chưa được đầu tư thích đáng; nguồn nhân lực du lịch vẫn còn thiếu tính chuyên nghiệp; cơ chế chính sách thu hút đầu tư du lịch ở các địa phương chưa thực sự hấp dẫn, dẫn đến ngành du lịch của vùng chưa phát huy hết tiềm năng vốn có. Do đó, để du lịch đồng bằng phát triển, các tỉnh, thành cần có hướng tháo gỡ những khó khăn này.

Với kế hoạch trong năm 2014, ngành du lịch ĐBSCL sẽ đẩy mạnh quảng bá tại Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần I năm 2014 tổ chức tại Bạc Liêu; tại ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch vùng đồng bào Khmer Nam Bộ ở Hậu Giang. Ngoài ra, Hiệp hội sẽ tiếp tục tổ chức các chương tình liên kết hợp tác phát triển du lịch 4 tỉnh, thành vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL và tỉnh Bạc Liêu; tiếp tục hỗ trợ tour du lịch “ĐBSCL- một điểm đến 4 địa phương +”; mở rộng các tour du lịch tại các tỉnh…để các điểm du lịch ngày càng thu hút hơn nữa khách đến tham quan.

 

 


CÔNG TY TNHH DU LỊCH THÁM HIỂM & SỰ KIỆN ĐỒNG BẰNG MEKONG
Trụ sở: 58 Đường 3/2, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ
Tel: 0292-3.819.219 - Fax: 0292-3.819.219 – Hotline: 0919.44.45.45
Email: thamhiemmekong@gmail.com – Website: mekongdeltaexplorer.vn

Hãy để chúng tôi biết sở thích của bạn

Nếu chương trình du lịch trên không đáp ứng được sở thích của bạn, hãy gửi yêu cầu của bạn cho chúng tôi bằng cách liên hệ với chúng tôi

Cẩm Nang Du Lịch Nước Ngoài Tổ Chức Sự Kiện Cần Thơ Team Building Tour Du Lịch Miền Tây Tour Du Lịch Phú Quốc Tour Du Lịch Côn Đảo
© 2008 Du Lich Miền Tây - Mekong Delta Explorer · Posts by Du Lich Mien Tay, Du Lich Mien Tay on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip