Câu cá thu hút khách du lịch đến với Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ được xem là điểm đến hấp dẫn của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với nhiều mô hình du lịch sinh thái, vườn cây ăn trái.

Hầu hết khách du lịch đến Cần Thơ ngoài tham quan Chợ Nổi, nhà cổ, các khu vườn sinh thái… đều tham gia các dịch vụ câu cá giải trí nên dịch vụ này gần đây được Công Ty Du Lịch Mekong Delta Explorer (Du Lịch Thám Hiểm Mekong) đưa vào chương trình trọn gói trong một tour tham quan, thu hút hàng ngàn lượt khách trải nghiệm.

Hiện nay, đa số khách du lịch trong và ngoài nước yêu thích cảnh quan tự nhiên, khám phá và trải nghiệm các hoạt động trong cuộc sống dân dã. Vì vậy, câu cá giải trí trở thành một trong những dịch vụ hút khách.

Anh Huỳnh Hữu Lợi, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt được nhiều người biết đến nhờ mô hình càphê-câu cá sân vườn của gia đình.

Sau gần 2 năm tìm hiểu, học hỏi các mô hình câu cá giải trí ở một số khu du lịch có tiếng, nhận thấy về khí hậu, thổ nhưỡng, điều kiện và khả năng kinh tế của gia đình có thể phát triển dịch vụ câu cá giải trí nên anh mạnh dạn đầu tư 3 ao nuôi cá kết hợp với quán càphê nhà mát để khách có thể vừa thư giãn uống càphê vừa câu cá.

Bước đầu khởi nghiệp trên diện tích 3.000m2 vườn nhà, anh Lợi đã dành hơn 500 triệu đồng đào ao, mua cá giống, xây sửa các khu nhà mát, mở thêm bếp chế biến thức ăn để khách có thể thưởng thức món ăn từ thành quả mà mình câu được.

Nhờ vậy, lượng khách đến câu cá ngày càng tăng, vào mùa hè khoảng tháng 5-8, lượt khách tăng cao. Mỗi ngày có thể lên đến 100 lượt khách, chưa kể khách theo đoàn. Bên cạnh kinh doanh dịch vụ càphê-câu cá giải trí, anh Lợi còn thu lợi nhuận đáng kể từ việc thu hoạch cá, trung bình 4-5 tháng/đợt, mỗi đợt khoảng 3 tấn cá các loại. Sau gần 3 năm, gia đình anh Lập đã có thu nhập hơn 300 triệu đồng/năm.

Thành phố Cần Thơ còn có hơn 200 mô hình câu cá giải trí đạt hiệu quả kinh tế cao; trong đó, có nhiều mô hình của đoàn viên thanh niên các quận, huyện.

Anh Nguyễn Chánh Tín, Bí thư Chi đoàn phường Bình Thủy, quận Bình Thủy cho biết ba năm trở lại đây, đoàn viên thanh niên ở nông thôn, cụ thể là ở Bình Thủy có xu hướng kết hợp chăn nuôi, trồng trọt với phát triển du lịch sinh thái, dịch vụ giải trí, phổ biến nhất là câu cá với quy mô vừa và nhỏ. Trung bình mỗi nơi có từ 250 đến 300 khách/tháng.

Ông Trần Việt Phường, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ, cho hay một trong những nhiệm vụ hàng đầu của thành phố trong năm 2014 là tạo điều kiện phát triển du lịch, nhất là du lịch ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa nhằm tận dụng tiềm năng kinh tế nông nghiệp, lợi thế về địa lý, khí hậu để phát triển du lịch sinh thái… Qua đó, người nông dân có điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao đời sống và làm thay đổi diện mạo nông thôn trong tiến trình xây dựng nông thôn mới./.


CÔNG TY TNHH DU LỊCH THÁM HIỂM & SỰ KIỆN ĐỒNG BẰNG MEKONG
Trụ sở: 58 Đường 3/2, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ
Tel: 0292-3.819.219 - Fax: 0292-3.819.219 – Hotline: 0919.44.45.45
Email: thamhiemmekong@gmail.com – Website: mekongdeltaexplorer.vn

Hãy để chúng tôi biết sở thích của bạn

Nếu chương trình du lịch trên không đáp ứng được sở thích của bạn, hãy gửi yêu cầu của bạn cho chúng tôi bằng cách liên hệ với chúng tôi

câu cá giải trídu lịch Cần Thơdu lịch Miền Tâydu lich miet vuon can thodu lich song nuoc can tho

Cẩm Nang Du Lịch Nước Ngoài Tổ Chức Sự Kiện Cần Thơ Team Building Tour Du Lịch Miền Tây Tour Du Lịch Phú Quốc Tour Du Lịch Côn Đảo
© 2008 Du Lich Miền Tây - Mekong Delta Explorer · Posts by Du Lich Mien Tay, Du Lich Mien Tay on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip